Truyen Tranh Pro

Những cuốn tiểu thuyết phương Tây kinh điển nhất định phải đọc

Tiểu thuyết là thể loại sách văn học khá khó đọc với nhiều người. Tuy nhiên, có những tác phẩm đã trở thành kinh điển, là sách gối đầu giường hoặc gắn với tuổi thơ của nhiều độc giả. Bài viết dưới đây đóng góp bởi website casino tructuyen.com sẽ giới thiệu tới các bạn những cuốn tiểu thuyết phương Tây nhất định phải đọc, chắc chắn không làm các bạn thất vọng.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn – Mark Twain
Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Mark Twain là tác giả quen thuộc với nhiều tác phẩm nổi tiếng, và Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn là một trong số cuốn tiểu thuyết được độc giả yêu thích nhất. Không chỉ vậy, giới nghệ sĩ văn chương còn dùng những lời khen tặng không chút do dự cho tác phẩm này. Nhà văn Hemingway đã từng nhận xét: “Tất cả mọi cuốn tiểu thuyết hiện đại của Mỹ ngày nay đều học tập từ Huckleberry Finn. Đó là cái nôi khai sinh ra văn học Mỹ. Không có gì đáng được gọi là văn chương trước đó. Và sau này cũng không có ai viết được hay như thế”.

Với hình thức là kể về các chuyến đi của Huckleberry Finn, những vấn đề nhức nhối trong xã hội Mỹ đã dần lộ diện như phân biệt chủng tộc, nội chiến, tôn giáo,…

Cảnh vật thiên nhiên êm đềm bên dòng sông Missisipi cũng để lại ấn tượng mạnh đối với những người đã từng một lần đọc tác phẩm kinh điển này.

Don Quixote - Miguel de Cervantes Saattedra
Don Quixote

Nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes Saattedra cũng để lại một tác phẩm kinh điển, được đưa vào trong chương trình học của môn ngữ văn Việt Nam – Don Quixote. Đây là tác phẩm thuộc thể loại giả tưởng nhưng pha trộn vào đó sự thật xã hội rất tài tình. Nhiều nhà văn sau đó đã bị Don Quixote chi phối, không chỉ đọc nó như một cuốn kinh thánh mà các sáng tác cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Giết con chim nhại – Harper Lee
Giết con chim nhại

Nếu bạn cần một cuốn tiểu thuyết dễ đọc nhưng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn với những chủ để cũng không thể nóng hơn, hãy tìm đến với Giết con chim nhại.

Nạn phân biệt chủng tộc, hãm hiếp phụ nữ, các vấn đề đạo đức xã hội được nhà văn Harper Lee đưa vào tiểu thuyết của mình một cách rất chân thực, lời lẽ nhẹ nhàng mà đạt được hiệu quả lên án rất cao.

Cuốn sách được xuất bản vào năm 1960, ngay sau đó 1 năm nó đã đạt giải thưởng danh giá Pulitzer và chuyển thể thành phim cũng ly kỳ, hấp dẫn không kém.

Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) – Jane Austen
Kiêu hãnh và định kiến

Tác phẩm kể về một gia đình chỉ có 5 cô con gái và việc thừa hưởng gia tài trong di chúc được để lại. Tuy nhiên, nội dung chính thực sự lại xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp đôi Elizabeth Bennet (thuộc tầng lớp trung lưu) và Fitzwilliam Darcy (thuộc tầng lớp địa chủ). Tình yêu của họ không vượt qua được những định kiến ban đầu bởi ai cũng có sự kiêu hãnh riêng. Tuy nhiên, cuối cùng thì họ cũng đã nhận ra được tấm chân tình của nhau và mang đến một cái kết đầy viên mãn, hạnh phúc.

Những cuốn tiểu thuyết kinh điển trên chỉ là gợi ý để các bạn có thể lựa chọn đọc trong vô vàn tác phẩm. Mỗi người có một “gu” đọc khác nhau, nhưng thời gian đã chứng minh cho sự lôi cuốn khó cưỡng của những tác phẩm này. Hàng triệu độc giả các thế hệ đã say sưa đọc như lạc vào thế giới mà các tác giả xây dựng.

Nếu chưa đọc và cũng chưa có trong tay các tác phẩm trên, các bạn có thể tìm đọc trên website www.truyentranhPro.com. Các bạn cũng có thể đọc được rất nhiều cuốn sách khác thuộc những thể loại mà mình yêu thích.