Truyen Tranh Pro

Những truyện ngắn hay nhất nên đọc 2019

Bạn là độc giả yêu thích truyện ngắn và luôn muốn tìm đọc những truyện ngắn hay, hấp dẫn, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua danh sách những truyện ngắn hay nhất nên đọc 2019 mà Choigamemienphi net/ liệt kê dưới đây. Hãy thử tìm hiểu xem những tựa đề nào đang đợi bạn khai phá nhé.

Bonjour Tristesse - Françoise Sagan (Buồn ơi chào mi)
Truyện ngắn Buồn ơi chào mi

Đây là cuốn truyện ngắn hay được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sức hấp dẫn của cuốn chuyện này được khẳng định qua thời gian, khi mà các độc giả hiện nay vẫn luôn tìm đọc.

Nhân vật chính là một cô gái 17 tuổi – cái tuổi đầy mộng mơ và vẫn nhìn thế giới với một màu hồng. Tuy nhiên, khi trở về từ trường nội trú để trải qua mùa hè nghỉ ngơi cùng với cha của mình, cô lại bị chìm vào một nỗi buồn rất vu vơ, đầy sự hờn dỗi bởi sự xuất hiện người tình của cha.

Thực tế việc này có thể chấp nhận được bởi cha cô đã sống cảnh “gà trống nuôi con” 15 năm qua. Nhưng, những gì mà cô đột ngột nhận được này khiến tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm khó dung hòa. Đọc câu chuyện, bạn đọc sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc rất đỗi thân thương, chân thực với nhân vật, nhất là những bạn gái cũng đang độ tuổi trưởng thành.

Silk -  Alessandro Baricco (Lụa)
Truyện ngắn Silk – Lụa

Silk là câu chuyện tình cảm của chàng trai Herve – một thương nhân buôn lụa thành đạt người Pháp, đã có vợ. Trong chuyến đi sang Nhật của mình, chàng đã đem lòng yêu cô gái với ánh mắt đầy mê đắm, nhưng chớ trêu thay, đó lại là thiếp của ông trùm.

Herve trở về Pháp với người vợ thủy chung mà lòng không nguôi nhớ về tình mới. Cái kết của câu chuyện sẽ như thế nào? tình yêu chân thành, cao thượng luôn hiện hữu sẽ chiến thắng hay thứ tình cảm mê đắm, huyền ảo, xa vời? Sự thay đổi của Herve đến từ một bức thư. Nội dung và cái kết đợi các bạn ở những trang cuối cùng đầy hấp dẫn.

The Notebook – Nicholas Sparks
Truyện ngắn The Notebook

Trong danh sách những truyện ngắn hay nhất nên đọc 2019 cũng không thể thiếu cuốn The Notebook của Nicholas Sparks. Câu chuyện tình yêu giữa Noah và Allie đầy trong sáng, chân thành, gợi lên niềm tin về một tình yêu đích thực cho những người còn hoài nghi về sự tồn tại của nó.

Trải qua biết bao sóng gió, cách xa, Allie cũng đã lấy chồng, nhưng khi gặp lại những cảm xúc thuở ban đầu vẫn còn nguyên vẹn. Liệu cái kết của họ sẽ ra sao? Tình yêu họ dành cho nhau được thể hiện như thế nào? Những trang sách cùng những tình tiết mới mẻ, độc đáo sẽ cuốn bạn đi đến chặng đường cuối cùng với đôi bạn trẻ.

By Night in Chile - Roberto Bolaño (Đêm Chi lê)
Truyện ngắn By Night in Chi Lê – Đêm Chi Lê

Thế giới truyện ngắn đa dạng, nhiều chủ đề, và để liệt kê những truyện nên đọc năm 2019 chủ đề chính trị, xã hội, có lẽ không tác phẩm nào vượt mặt được By Night Chile của nhà văn Roberto Bolaño.

Dẫn chuyện là lời kể của một vị linh mục đang hấp hối, những thực trạng xã hội và nền chính trị tàn bạo, rối ren của Chi Lê hiện lên vô cùng sống động và chi tiết. Người đọc như đang được sống ở Chi Lê những năm 70 của thế kỷ trước. Từng bước, từng bước, lời kể của người đang trên ngưỡng cửa sinh tử sẽ dẫn bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chắc chắn, các bạn sẽ khó lòng rời khỏi cuốn sách nếu như chưa nghiến ngấu đọc xong nó để biết được cái kết cuối cùng ra sao.

Mỗi người có một cảm nhận khác nhau khi đọc những cuốn sách, nhưng những truyện ngắn được liệt kê trên đây chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng. Và đọc chúng xong, ai cũng có thể khẳng định chúng xứng đáng được xếp vào những truyện ngắn hay nhất nên đọc 2019.

Đừng quên truy cập website www.truyentranhPro.com nếu bạn chưa có trong tay những cuốn truyện ngắn trên nhé. Hãy đọc và cảm nhận thêm nhiều cuốn sách, truyện hay, đầy ý nghĩa.